Thông tin sức khỏe gia đình

Tư vấn thành lập doanh nghiệp: thành lập doanh nghiệp cần những bước nào?

Trong quy trình thành lập doanh nghiệp, về cơ bản sẽ có 3 bước chính: chuẩn bị hồ sơ lập, nộp hồ sơ lên DPI đăng ký doanh nghiệp và hoàn thiện thủ tục sau khi có giấy phép. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn thành lập doanh nghiệp một cách chi tiết, cụ thể nhất để các cá nhân/doanh nghiệp có nhu cầu có thể tham khảo

Chuẩn bị cơ bản về hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Trong bước này, cần phải chuẩn bị đầy đủ về: giấy tờ cá nhân/tổ chức đó là điều đầu tiên. Thứ hai, cần phải trình bày được giấy tờ chứng minh nơi bạn thuê làm trụ sở cho doanh nghiệp phải là trụ sở hợp pháp.

Trong bước chuẩn bị hồ sơ cũng đồng thời phải suy nghĩ, đưa ra tên của công ty/doanh nghiệp, kê khai các doanh mục ngành nghề kinh doanh, kê khai thành phần góp vốn, tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên hoặc các cổ đông.

Thành lập các chức danh: ban giám đốc, chủ tịch, chức danh quản lý có ghi rõ lý lịch từng người.

Hoàn thiện hồ sơ và lên DPI đăng ký doanh nghiệp

Bước thứ hai, trong quy trình thành lập doanh nghiệp đó là nộp hồ sơ. Công ty luật Đại Hà chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp gợi ý cho bạn nên chuẩn bị và soạn các giấy tờ cần thiết để nộp lên DPI. Bao gồm: các thành phần giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1, đồng thời làm con dấu và đăng ký hoá đơn điện tử để khi nộp lên nhanh chóng được duyệt va nhanh chóng nhận được giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

Tư vấn thành lập doanh nghiệp: thành lập doanh nghiệp cần những bước nào?

Hoàn thiện thủ tục sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp

Sau khi đã nộp xong các giấy tờ và được cấp quyền đăng ký doanh nghiệp, đi vào hoạt động. Doanh nghiệp cần phải thực hiện góp vốn đúng hạn đồng thời phải báo cáo thuế, nộp thuế theo quy định của Bộ Tài chính. Thông thường báo cáo thuế doanh nghiệp thực hiện báo cáo theo tháng, theo quý và theo năm. Cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của một doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thêm về quy trình thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với các luật sư, chuyên gia của công ty Luật Đại Hà để được giải đáp thêm. Tất cả các vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được những người có chuyên môn cao về luật tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là bài tư vấn thành lập doanh nghiệp, các cá nhân tổ chức cần lưu ý, ghi nhớ và thực hiện đúng để tránh những sai sót trong quá trình thức hiện. Dẫn đến chậm chế trong việc nhận giấy tờ, ảnh hưởng tới thời gian đi vào hoạt động chính thức của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: http://cn.danielbellow.org/archives/4857
2021-08-13
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới