Thông tin sức khỏe gia đình

Có đến thăm gia đình nhà Ánh mới thấy hết nỗi cực nhọc đôi vợ chồng sinh năm 86 này đang phải gánh chịu mà qua vài bức ảnh không thể nào lột

Có đến thăm gia đình nhà Ánh mới thấy hết nỗi cực nhọc đôi vợ chồng sinh năm 86 này đang phải gánh chịu mà qua vài bức ảnh không thể nào lột tả hết.
Mới 33 tuổi nhưng mái tóc của Ánh đã bạc già nửa, số còn lại cũng chuyển màu muối tiêu. Từ ngoài cổng đã thấy một cụ già đang bế đứa con út của Ánh ngồi trên võng. Bé năm nay hơn 3 tuổi, bị liệt bẩm sinh, ánh mắt sáng nhưng cơ thể bất động. Cụ là bà bá ở gần đó thi thoảng chạy sang đỡ đần các cháu. Đang độ tuổi chạy nhảy mà chỉ có thể bất động, đứa bé thường xuyên khó chịu, khóc đòi bế đi khiến nhà luôn luôn phải có 1 người kèm. Bế nó mà thấy vùng phổi nó khò khè, đồ là đã viêm hô hấp sâu, Ánh bảo đi viện mấy tuần không khỏi.
Cậu anh cả năm nay 9 tuổi, bị bại não bẩm sinh nên cũng năm liệt giường trong cơ thể teo tóp, cổ tay, cổ chân ước chừng chỉ nhỏ như đứa trẻ 2 tuổi. Em mất kiểm soát hoàn toàn, ăn ị tại chỗ, nằm như vậy trong cái chăn khai nồng mùi nước tiểu. Thứ tín hiệu duy nhất em có thể gửi đến bố mẹ báo rằng mình đã tè, đã ị đó là tiếng khóc.
Cô con gái thứ 2 tên Tấm, may mắn khoẻ mạnh và đang học lớp 1. Bố em bảo em học chậm, hay quên, ngẫm ra có khi cũng vì cứ lớn lên như cây cỏ dại ngoài đường, không người kèm cặp, không người chăm bẵm, được như thế cũng đã tốt lắm rồi.
Nhìn vách nhà mới xây tôi hỏi thì được biết mấy tháng trước một bên vách tự nhiên đổ sụp nên hai vc Ánh vay mượn mua vật liệu về tự xây.
Trong gian nhà tối om, quần áo giăng ngang dọc, hai chiếc giường kê chéo nhau ngủ chung 5 người trong đó có 2 đứa trẻ sống như thực vật. Nhà chỉ có chút ruộng, trồng ít ngô là hết nên hai vợ chồng thay nhau đi làm thuê. Còn may mắn là sức khoẻ hai vc cũng tốt.
Hôm nay PSL đã tặng cho bé Tấm 1 bọc bổng 2400k chi trả trong 12 tháng, 20kg gạo, đồ nhu yếu phẩm.
Chị Tuyên Diệt Mối đã giúp đỡ khoản tiền mặt 1000k
Cháu Châu Anh Hải Anh Vũ Thị giúp đỡ 200k
Một bác giấu tên giúp đỡ 200k
Qua bài viết này, mong nhận được sự giúp đỡ tiếp tục từ các nhà hảo tâm, sao cho có thể trợ giúp dài hạn cho Tấm đi học và đỡ đần 1 phần cho vợ chồng Ánh nuôi hai con tàn tật.
Chờ mong trong yêu thương❤️❤️❤️
2021-08-12
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới